Trung tâm Phát triển văn hóa đọc và kĩ năng sống Hướng Dương Việt hiểu rằng: Nếu muốn trẻ yêu thích đọc sách, điều cần thiết trước hết là làm mọi thứ nhằm tạo nên một không gian thoải mái để khuyến khích các em đọc sách.

        Vì thế, chúng tôi cố gắng trang trí thư viện với hai bức tranh tường bằng nét vẽ gần gũi với trẻ thơ. Hai bức tranh mang ý nghĩa rằng sách thật diệu kì, bởi những trang sách là công cụ giúp ta chắp cánh bay đến những chân trời mới, tìm hiểu, khám phá bản thân mình và thế giới. Với 4.000 quyển sách, truyện dành cho thiếu nhi - vâng, chúng tôi có thể khẳng định rằng rất ít trường đầu tư và chăm lo về mảng thư viện (nguồn sách đọc) cho học sinh như vậy. Thậm chí giữa một số trường có số lượng sách như thế này thì thư viện sách Hướng Dương Việt vẫn nổi bật và khác lạ với các trung tâm hoặc những trường học khác; bởi chúng tôi không sắp xếp sách lên kệ sách một cách cảm tính và mang khuynh hướng thẩm mĩ mà những quyển sách được sắp xếp và phân loại theo những 6 cấp độ khác nhau dựa trên bảng tiêu chí cụ thể, rõ ràng.

         Từ 6 cấp độ ứng với các cấp lớp: Tiền sơ cấp, Sơ cấp 1, Sơ cấp 2, Tiến triển, Thành thạo 1, Thành thạo 2. Mỗi cấp lớp đều chia thành 3 cấp độ nhỏ và thành 2 thể loại: Sách truyện - Sách thông tin. Nhờ vậy, học sinh dễ dàng tìm thấy cuốn sách phù hợp với mục đích đọc, sở thích đọc của bản thân; tránh tình trạng các em bước vào thư viện và rồi "ngập tràn" trong bao la sách và không biết chọn quyển nào hoặc chọn bất kì mà không có mục đích từ trước. Ngoài ra, với nguồn ngữ liệu phong phú và sắp xếp một cách trật tự, khoa học giúp giáo viên dễ dàng chọn lựa và xây dựng các hoạt động nhằm khai thác những lớp ý ẩn dưới những trang sách.

      

           Không những thế, thư viện chúng tôi còn được trang bị máy lạnh, gối lười, ti vi nhằm tạo mọi điều kiện để các em cảm thấy đọc thoải mái cũng như tạo điều kiện tối đa để giáo viên tổ chức các hoạt động đọc sách độc lập cùng học sinh tại đây.

        Với số lượng sách đa dạng như thế, các bạn sẵn sàng đến tham quan, đọc sách chưa nào? Hãy đến với Hướng Dương Việt để được vui học - khám phá bản thân và thế giới các bạn nhé!